Trải nghiệm cùng hãng hang không VietJetAir

VietJetAir là tư nhân đầu tiên của Việt Nam được cấp phép bay trong nước và quốc tế với phương châm tạo ra nhiều cơ hội đi máy bay với chi phí thấp cho nhiều người, đặc biệt là những người do hạn chế về khả năng tài chính. Người viết bài này đã trải nghiệm cùng VietJetAir trên chặng đường bay Hà Nội- TP Hồ Chí Minh và ngược lại để kiểm chứng phương châm này.

vietjet air Trải nghiệm cùng hãng hang không VietJetAirTrải nghiệm cùng VietJetAir

VietJetAir là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam được cấp phép bay trong nước và quốc tế với phương châm tạo ra nhiều cơ hội đi máy bay với chi phí thấp cho nhiều người, đặc biệt là những người do hạn chế về khả năng tài chính. Người viết bài này đã trải nghiệm cùng VietJetAir trên chặng đường bay Hà Nội- TP Hồ Chí Minh và ngược lại để kiểm chứng phương châm này.
Khát vọng trên những cánh bay
Điều đầu tiên cần khẳng định là từ khi làm thủ tục lên máy bay đến khi kết thúc hành trình bay cả đi và về, tôi luôn ở tâm trạng từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Từ phong cách phục vụ đến máy bay mới, sạch, đẹp, nhân viên cần mẫn, nhiệt tình với lời thưa gửi dạ vâng thường trực khiến hành khách dù khó tính đến đâu cũng hài lòng. Không riêng gì chúng tôi, mà tất cả những người tôi phỏng vấn trong hai chuyến bay đều đã thay đổi hẳn quan niệm lâu nay về hãng .
Còn nhớ, cách đây vài năm, tôi đã viết một bài với tiêu đề: “Hàng không giá rẻ, có đi mới biết”, đề nói về hãng hàng không Jetsta Pacific. Sau này đã có nhiều bài báo đồng quan điểm trên, và nhiều người vẫn nói nhau, cứ Vietnam Airlines mà đi, đi trên Trời không thể chọn giá rẻ… Từ đó, trong tôi ấn tượng về hàng không giá rẻ không được viên mãn, kể cả những chuyến bay ra nước ngoài.
Nhưng với VietJetAir thì không, nhiều người đã thay đổi hẳn quan niệm, bằng chứng là hệ số sử dụng chỗ trên các chuyến bay của VietJetAir luôn luôn kín. Nếu bạn ra sân bay muộn, sẽ chẳng còn cơ hội bay, vì hiện mỗi ngày hãng hàng không này mới chỉ có 6 chuyến đi và về trên chặng đường Hà Nội- TP Hồ Chí Minh và ngược lại. Được biết từ 20-5 này, hãng sẽ mở đường bay tới Đà Nẵng, Nha Trang, cơ hội du lịch mùa hè bằng máy bay đã mở ra cho nhiều gia đình.
Trao đổi với chúng tôi, bà Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch HĐQT VietJetAir cho biết: “Thực hiện chiến lược xây dựng VietJet Air thành một hãng hàng giá rẻ uy tín được yêu thích ở thị trường Việt Nam và khu vực, chúng tôi có kế hoạch đầu tư toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng tới công tác phát triển đội tàu bay mới và hiện đại.
VietJetAir hiện khai thác dòng tàu bay Airbus A320, đưa quý khách tới 3 trung tâm kinh tế lớn của Việt Nam là TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội. Từ giữa năm 2012, VietJetAir có kế hoạch mở rộng mạng đường bay tới các tỉnh thành khác của Việt Nam và các điểm đến trong khu vực Đông Nam Á.
Chúng tôi tự hào sẽ là hãng hàng không thế hệ mới mang đến cho khách hàng những trải nghiệm bay chất lượng, an toàn với chi phí thấp ở Việt Nam và khu vực. Quý khách sẽ có những trải nghiệm thật sự thú vị khi chọn bay trên các chuyến bay của VietJetAir”.
Tìm hiểu chúng tôi được biết, VietJet Air hoạt động theo mô hình hàng không giá rẻ (Low Cost Carrier) với tiêu chí cung cấp sản phẩm cốt lõi là sản phẩm vận chuyển ở các mức giá vé thấp và cạnh tranh hơn các hãng hàng không truyền thống. VietJetAir cung cấp sản phẩm với chất lượng dịch vụ cao, tập trung vào nhu cầu của các nhóm khách hàng khác nhau và đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về an toàn, an ninh của các cơ quan quản lý: ICAO, IATA, Cục Hàng không Việt Nam…
Án tượng tàu bay mới và phi hành đoàn trẻ, năng động
VietJetAir đang khai thác đội tài bay mới và tân tiến nhất của Airbus là A320. Máy bay A320 có thể chuyên chở 180 hành khách. Airbus A320 có khoang hành khách rộng nhất trong tất cả các loại máy bay thân hẹp. Đây cũng là loại máy bay có độ tin cậy cao với chi phí khai thác thấp. VietJetAir có đội ngũ phi công với 100% là người nước ngoài được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế và có kinh nghiệm bay với nhiều hãng hàng không danh tiếng trong nước và khu vực. Đội ngũ tiếp viên của hãng được đào tạo ở nước ngoài đảm bảo sự chuyên nghiệp và chu đáo trong phong cách phục vụ..
Theo chủ trương, trong năm 2011 VietJetAir khai thác bay thương mại trên các tuyến nội địa, kết nối các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng… Trong năm 2012, VietJetAir cũng sẽ bay các tuyến quốc tế đến các quốc gia trong khu vực như Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc….
VietJet Air ra mắt khách hàng Hãng hàng không thế hệ mới đầu tiên tại Việt Nam với mục tiêu tạo ra cơ hội đi lại bằng máy bay cho mọi người dân Việt Nam và khu vực, góp phần cải thiện phương tiện giao thông, thúc đẩy thương mại, đầu tư và du lịch. VietJetAir muốn mang đến những trải nghiệm bay thú vị, chất lượng tốt với mức chi phí hiệu quả nhất cho khách hàng. Khẩu hiệu của VietJet Air cũng rất giản dị “Giá rẻ hơn, bay nhiều thêm”.
Để hoàn thành mục tiêu đưa VietJet Air trở thành hãng hàng không uy tín và được ưa thích nhất tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, tôi mong rằng sẽ luôn nhận được sự quan tâm, sự đồng hành, ủng hộ của các cổ đông, các đối tác và đặc biệt là các khách hàng trên toàn quốc… để cùng tạo ra bước đột phá mới trong dịch vụ hàng không. Sự ủng hộ của các bạn dành cho VietJet Air đặc biệt quan trọng, giúp cho VietJet Air cất cánh và vươn xa trên bầu trời Việt Nam và khu vực trong tương lai không xa. Bà Hà bày tỏ.
Ngày 24/12/2011, Công ty Cổ phần Hàng không VietJetAir đã thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên hành trình từ Tp.HCM ra Hà Nội với 120 hành khách. Như vậy, sau 4 năm được cấp phép, VietJetAir đã chính thức cất cánh. Trong giai đoạn đầu, VietJetAir khai thác các đường bay Tp.HCM – Hà Nội với tuần suất 6 chuyến/ngày. Từ 19-5- 2012, hãng sẽ tiếp Bên cạnh đó, tin vui cho những hành khách thường xuyên đi lại trên tuyến Tp.HCM – Hà Nội là VietJetAir cũng sẽ tăng tần suất đường bay này lên 8 chuyến khứ hồi mỗi ngày từ 27/04/2012.
Đại diện thương mại của VietJetAir cho biết: “Với việc đưa vào khai thác các đường bay mới và tăng chuyến cho đường bay hiện tại, VietJetAir hy vọng sẽ có thể đáp ứng nhu cầu đi lại của giới doanh nhân và khách du lịch khi họ có nhiều lựa chọn về giờ bay, đường bay và mức giá phù hợp cho hành trình của mình. Hành khách do đó cũng sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn khi họ có thể đi về ngay trong ngày giữa các địa phương.”
VietJetAir đã nhận được nhiều phản hồi tích cực của khách hàng về đội tàu bay mới, chất lượng phục vụ tốt, giá hợp lý và lịch bay đúng giờ sau một thời gian tham gia vào thị trường hàng không. Hãng sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh đó cùng với các tiêu chuẩn vận hành bay quốc tế để mang đến cho hành khách cả nước và khách du lịch cơ hội đi đến các địa điểm du lịch hấp dẫn và trung tâm kinh tế trên cả nước với giá cả hợp lý nhất.
Tất cả những hành khách trên hai chuyến bay mà chúng tôi có dịp trò chuyện đều tỏ thái độ hài lòng và mong được tiếp tục bay cùng VietjetAir. Đó phải chăng là những tín hiệu đáng mừng, là cách tiếp cận thị trường thành công của một hãng Hàng không tư nhân sinh sau đẻ muộn, trong bối cảnh kể cả Vietnam Airlines cũng gặp phải muôn vàn khó khăn.
Chị Nguyễn Thị Hà, giáo viên một trường THCS ở Hà Nội cho biết: Người tiêu dùng chúng tôi đã chờ đợi cơ hội này từ lâu lắm rồi. Đây phải chăng là một cú huých cần thiết, thêm cơ hội lựa chọn cho khách hàng. Tôi rất vui và hài lòng khi bay cùng VietjetAir, mong hãng phát triển đúng như kế hoạch để thêm nhiều người có cơ hội đi máy bay.
Anh Bùi Minh Trung, quê ở Nghệ An bày tỏ: Như vậy là OK, từ nay tôi có thể bay mà không phải vất vả khổ sở với việc sếp hàng mua vé tàu hỏa. Tôi không nghĩ là mình có thể bay, giờ thì đã thành hiện thực. Mong có thêm nhiều hãng hàng không như VietjetAir.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>