Thiếu trầm trọng vé máy bay đến Myanmar

Thị trường mới mở cửa Myanmar không những thu hút nhiều doanh nhân Việt Nam sang tìm hiểu cơ hội làm ăn mà khách du lịch cũng đang hướng đến điểm đến mới này. Hiện đang có tình trạng khá lạ, dù trong mùa làm ăn khó khăn của doanh nghiệp du lịch, nhưng lại không lo không có khách mà chỉ lo thiếu vé máy bay đến Myanmar.

ky ket hop tac giua doanh nghiep myanmar va viet nam Thiếu trầm trọng vé máy bay đến MyanmarKý kết hợp tác giữa doanh nghiệp Myanmar và Việt Nam

Số lượng công ty du lịch tại TPHCM bán tour đi Myanmar chưa nhiều, nhưng những công ty này đều cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết tình hình như trên, với điểm đến Myanmar thì chỉ cần có vé máy bay là có thể bán tour.
“Khách lẻ đăng ký tour đi Myanmar trong hè này khá nhiều nhưng hiện tại muốn mua vé thêm cho tháng sau (tháng 6-2012) cũng không được”, ông Từ Quý Thành, Giám đốc Công ty Du lịch Liên Bang Travelink nói.
Ông Đặng Trung Nghĩa, Phó tổng giám đốc Fiditourist, cho biết hàng tháng công ty đều có đoàn khách du lịch hoặc khách thương mại đi Myanmar, hiện nhân viên đang chạy để lo vé cho tháng 6-2012 vì khách nhiều mà không thể tìm được vé máy bay.
Fiditourist là công ty lữ hành duy nhất ký kết hợp tác với doanh nghiệp lữ hành Myanmar trong chuyến làm việc của UBND TPHCM với Myanmar vào tháng 3-2012.
Hiện chỉ có Vietnam Airlines có đường bay nối 2 nước, qua 2 cửa ngõ là TPHCM và Hà Nội. Nếu muốn, du khách cũng có thể chọn quá cảnh tại Bangkok của Thái Lan nhưng sẽ mất thời gian hơn. Các công ty du lịch đang bán tour 5 ngày đi Myanmar với giá từ 12-13 triệu đồng.
Một số công ty du lịch cho rằng, thị trường mới mở cửa này đang thu hút số lượng lớn doanh nhân Việt Nam sang tìm hiểu môi trường đầu tư, thương mại nên hàng không dành ưu tiên hơn cho khách lẻ vì có thể bán giá cao hơn. Khách đoàn của các công ty du lịch phải chờ.
“Phía Myanmar có nói rằng có thể Myanmar Airlines sẽ bay đến Việt Nam. Nếu có thì việc khai thác thị trường sẽ dễ dàng hơn hoặc nếu Vietnam Airlines tăng chuyến thì du lịch sẽ bán được nhiều tour hơn”, ông Nghĩa nói.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>