Hàng không Pháp có nguy cơ gián đoạn do công nhân đình công

Hãng AFP đưa tin, các liên đoàn lao động đại diện cho công nhân trong ngành hàng không ở Pháp, bao gồm các phi công, tiếp viên và nhân viên bốc dỡ hành lý, đã bỏ phiếu hôm 3/2 để nhất trí tiến hành một cuộc đình công trong giai đoạn từ ngày 6-9/2 có thể khiến nhiều chuyến bay gián đoạn.

nganh hang khong o phap Hàng không Pháp có nguy cơ gián đoạn do công nhân đình côngẢnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Internet)

Các liên đoàn đang phản đối một dự luật yêu cầu những công nhân trong ngành này phải thông báo 48 giờ trước khi biểu tình.
Dự luật đã được Hạ viện Pháp thông qua tuần trước và đã được trình lên Thượng viện.
Hiện chưa rõ tình trạng gián đoạn do cuộc biểu tình nghiêm trọng đến mức nào do các liên đoàn chưa cung cấp các thông tin chi tiết, nhưng những lãnh đạo liên đoàn kêu gọi tiến hành cuộc đình công trên quy mô toàn quốc và nói nó sẽ ảnh hưởng tới mọi ở Pháp.
Air France đã tuyên bố các hành khách có vé đăng ký trong từ 6-9/2 có thể đổi vé mà không phải chịu tiền phạt. Tuy nhiên, hãng này vẫn khẳng định có thể thực hiện hơn 80% các chuyến bay tầm ngắn và trung và hơn 85% các chuyến bay dài như bình thường./.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>