Hàng không lên tiếng về vé máy bay giả trên thị trường

Sau sự kiện một địa chỉ bán vé Vietnam Airlines có dấu hiệu lừa đảo khách hàng, rất nhiều người đã vô cùng lo lắng về loại hình đặt vé từ xa.

 Hàng không lên tiếng về vé máy bay giả trên thị trườngMột tấm vé điện tử của Vietnam Airlines (ảnh chỉ có tính minh họa: Internet)

Sau khi khách hàng đến sân bay mới biết rằng trên tay của mình thực chất không phải là vé. Có khách hàng cho biết đã mua vé tại đây nhiều năm.
Ngay sau sự việc diễn ra, phòng bán vé máy bay  này đã im ỉm đóng cửa và không ai có thể liên lạc được. Đây cũng là một văn phòng được thuê nên khó có thể tìm được người chịu trách nhiệm.
Trao đổi với PV, một cán bộ truyền thông của Vietnam Airlines cho biết: Những trường hợp như Én Bạc thường xuyên xảy ra với Vietnam Airlines. Đó chỉ là những địa điểm nhờ mua được vé chứ không phải là phòng bán vé, đại lý bán vé chính thức của hãng.
Do vậy, vào những đợt cao điểm cũng như dịp áp Tết, Vietnam Airlines cũng đã thường xuyên ra khuyến cáo với khách hàng nên mua vé tại các điểm chính thức đã được hãng công bố trên trang web: www.vietnamairlines.com. Đồng thời, ngay chính trên trang web này, khách hàng hoàn toàn có thể kiểm tra được được vé của mình là thật hay giả.
Vị cán bộ này cũng khuyến cáo khách hàng khi mua vé nên giữ lại hóa đơn, chứng từ kèm theo vé để làm căn cứ để giải quyết quyền lợi cho khách hàng khi xảy ra bất cứ vấn đề gì.
Trước vấn đề mà Vietnam Airlines đang gặp phải, trao đổi với PV, Jetstar Pacific Airlines cũng đã lên tiếng chia sẻ.
Đại diện của Jetstar cho biết: Hiện Jetstar chưa gặp tình huống nào như thế nhưng trong quá trình sản xuất kinh doanh khó tránh khỏi một số đối tượng đã lợi dụng hình ảnh, uy tín của các doanh nghiệp để trục lợi.
“Trong những trường hợp như thế thì không chỉ khách hàng mà bản thân hãng cũng đều là nạn nhân”, vị đại diện này nhấn mạnh.
Jetstar cũng đưa ra khuyến cáo khách hàng nên mua vé tại các địa điểm bán vé máy bay chính thức mà hãng đã công bố bởi những nơi này có ràng buộc pháp lý qua hợp đồng ủy quyền.
Vì thế, khi có bất cứ vấn đề gì xảy ra, hãng mới có thể xử lý. Khách hàng cũng hoàn toàn có thể gọi điện về tổng đài của hãng để kiểm tra lại vé và đại lý bán vé máy bay.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>