Điều lệ vận chuyển hãng hàng không Indochina Airlines

Điều lệ vận chuyển này là bộ phận cấu thành của hợp đồng vận chuyển hàng không, quy định các điều kiện của người vận chuyển đối với việc vận chuyển hành khách, hành lý bằng đường hàng không…
Mục 1. Định nghĩa và diễn giải :

Các thuật ngữ hoặc cụm từ dưới đây được hiểu (dù viết hoa hay viết thường) và diễn giải như sau:

Hãng vận chuyển hay còn gọi là người vận chuyển ở đây là Công ty cổ phần hàng không Đông Dương. Tên của người vận chuyển có thể được viết tắt trong vé máy bay, tên viết đầy đủ và tên viết tắt được ghi trong các biểu giá cước, điều kiện vận chuyển, quy tắc hoặc lịch bay của người vận chuyển.

images613382 A 02 Điều lệ vận chuyển hãng hàng không Indochina Airlines

Tờ xác nhận hành trình

 • Tờ xác nhận hành trình là chứng từ vận chuyển hành khách bằng đường hàng không và là bằng chứng của việc giao kết hợp đồng, các điều kiện của hợp đồng.
 • Tờ xác nhận hành trình bao gồm nội dung : tên hành khách, xác nhận đặt chỗ hoặc mã số xác nhận, thông tin chuyến bay, các điều kiện chính của Điều lệ vận chuyển và các thông báo.

Hành lý là tài sản cá nhân của hành khách mang theo trong chuyến đi của mình. Hành lý bao gồm hành lý xách tay và hành lý ký gửi.

 • Hành lý ký gửi là hành lý là mà hành khách đăng ký gửi cho hãng vận chuyển và được để trong khoang chứa hàng hóa của máy bay.Hành lý ký gửi phải tuân theo các quy định của hãng vận chuyển về trọng lượng, kích thước, và chủng loại hàng hóa.Mỗi hành lý khi ký gửi sẽ được Hãng vận chuyển cung cấp Thẻ hành lý.
 • Hành lý xách tay hoặc Hành lý mang lên khoang hành khách là bất kỳ hành lý nào ngoài hành lý ký gửi, bao gồm tất cả hàng hóa, đồ vật được hành khách mang lên khoang hành khách của máy bay.

Xác nhận đặt chỗ: là quá trình khách hàng đặt giữ chỗ trên các chuyến bay của hãng vận chuyển. Khi đặt chỗ khách hàng phải cung cấp các thông tin theo quy định của hãng vận chuyển.

Tình trạng xác nhận đặt chỗ: trong tờ xác nhận hành trình bao gồm:

 • Hold( giữ chỗ) :việc thanh toán của hành khách chưa thực hiện đầy đủ
 • Confirm(đã được xác nhận): việc thanh toán của hành khách đã thực hiện đầy đủ .

Passenger Number Reservation( PNR) : là Mã số xác nhận việc đặt giữ chỗ giữa hành khách và hãng vận chuyển đã được thực hiện .

Thông tin về chuyến bay bao gồm số hiệu chuyến bay, hành trình bay , thời gian khởi hành và hạ cánh ,hạng ghế, hạng phục vụ, giá vé máy bay.

Hành lý cồng kềnh: (kích thước tính tổng ba chiều: dài x rộng x cao) bao gồm nhưng không giới hạn, xe đạp, ván lướt sóng, đồ trượt tuyết, gậy chơi golf, ván trượt tuyết có thể được tính là hành lý miễn cước, phụ thuộc vào quy định của hãng vận chuyển và khả năng chuyên chở của khoang hành lý.

Hành khách có hàng cồng kềnh, vượt quá hạn mức hành lý miễn cước hoặc có yêu cầu hỗ trợ vận chuyển, cần đến sân bay để làm thủ tục trước ít nhất hai (02) giờ trước giờ khởi hành dự tính đối với chuyến bay nội địa.

Ngoài hành lý miễn cước, hãng vận chuyển sẽ nhận vận chuyển không thu phí đối với xe lăn có thể gấp được và các phương tiện trợ giúp di chuyển nếu Hành khách bắt buộc phải sử dụng các phương tiện này.

Ngoài hành lý miễn cước, hãng vận chuyển sẽ nhận vận chuyển không thu phí đối với đồ dùng cho trẻ sơ sinh như xe đẩy và cũi cầm tay, nếu Hành khách đi kèm em bé.

Tất cả hành lý đều phải đảm bảo yêu cầu về sức khỏe, an toàn và các giới hạn vận chuyển trên máy bay.

Hãng vận chuyển có thể từ chối vận chuyển bất kỳ kiện hành lý nào không tuân thủ Điều lệ vận chuyển này.

 • Đối với hành lý xách tay, mỗi Hành khách được phép mang một túi hành lý chính:
 • Kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 23cm (chiều rộng) + 34cm (chiều cao) + 48cm (chiều dài) đối với túi xách hoặc va-li xách tay.
 • Tổng khối lượng của mỗi kiện hành lý xách tay không được quá 7kg.
 • Các vật dụng nhỏ có thể xách tay thêm là túi xách, áo khoác, ô, máy tính xách tay, túi quần áo hoặc, hàng miễn thuế đối với chuyến bay quốc tế.
 • Vali nhỏ không được vượt quá kích cỡ 11cm chiều cao, 60cm chiều rộng và 114cm chiều ngang khi mở ra.
 •  Mỗi kiện hành lý phải để vừa chỗ để hành lý trong khoang hành khách của máy bay.
 • Bất kỳ kiện hành lý nào không phù hợp với bất kỳ điều kiện nào nói trên sẽ phải ký gửi.

Mục 2. Nghĩa vụ của hãng vận chuyển

Khi vận chuyển hành khách Hãng vận chuyển sẽ cố gắng vận chuyển hành khách và hành lý nhanh chóng đến địa điểm đến trong hành trình và giao hành lý ký gửi cho người có hành khách. Trong trường hợp hành khách đã được xác nhận chỗ trên chuyến bay nhưng việc vận chuyển bị gián đoạn, bị chậm mà không phải do lỗi của hành khách thì hãng vận chuyển sẽ:

Thông báo kịp thời, xin lỗi hành khách, bảo đảm việc ăn, nghỉ, đi lại và chịu các chi phí có liên quan trực tiếp phù hợp với thời gian phải chờ đợi tại .

Sau đó hãng vận chuyển sẽ thu xếp hành trình phù hợp cho hành khách hoặc hoàn trả lại tiền phần vé chưa sử dụng theo yêu cầu của hành khách mà không được thu bất kỳ một khoản phí liên quan nào.

Trong trường hợp hành khách đã được xác nhận chỗ trên chuyến bay nhưng không được vận chuyển hoặc chuyến bay bị huỷ mà không được thông báo trước thì hãng vận chuyển phải trả một khoản tiền bồi thường ứng trước không hoàn lại cho hành khách. Các mức bồi thường tối thiểu theo quy định của nhà nước ban hành.

Mục 3. Chính sách cho đại lí bán vé máy bay:

Mọi sự miễn hoặc giảm trách nhiệm của người vận chuyển đều được áp dụng đối với những đại lý bán vé máy bay, nhân viên và đại diện của người vận chuyển đó, hoặc bất kỳ người nào cho người vận chuyển sử dụng máy bay của mình để chuyên chở cũng như những đại lý bán vé máy bay, nhân viên và đại diện của họ.

Chính sách hỗ trợ Đại lý của công ty cổ phần hàng không Đông Dương mang tính chất linh hoạt tạo mọi điều kiện thuận lợi dành cho Đại lý.

Mục 4. Thông báo về giới hạn trách nhiệm đối với hành khách

Hãng vận chuyển có trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp hành khách chết hoặc bị thương do tai nạn xảy ra trong máy bay, trong thời gian người vận chuyển đưa hành khách lên máy bay hoặc rời máy bay.Mức bồi thường thiệt hại cho hành khách phù hợp với quy định của Luật HKDDVN.

Mục 5. Thông báo về giới hạn trách nhiệm đối với hành lý

Trong trường hợp xảy ra thiệt hại về hành lý , trách nhiệm bồi thường của Hãng vận chuyển có giới hạn và không cao hơn giá trị thực tế của hành lý .

Khi xảy ra các thiệt hại như mất mát, thiếu hụt, hư hỏng, vận chuyển chậm hàng hoá, hành lý ký gửi, hành khách cần có văn bản gửi đến người vận chuyển trong thời hạn sau đây:

 • Bảy ngày, kể từ ngày nhận hành lý trong trường hợp mất mát, thiếu hụt, hư hỏng hành lý;
 • Mười bốn ngày, kể từ ngày nhận hàng trong trường hợp thiếu hụt, hư hỏng hàng hoá; hai mươi mốt ngày, kể từ ngày phải trả hàng trong trường hợp mất mát hàng hoá;
 • Hai mươi mốt ngày, kể từ ngày người có quyền nhận đã nhận được hành lý hoặc hàng hoá trong trường hợp vận chuyển chậm.

Mục 6. Những ghi chú quan trọng

Thời gian ghi trong lịch bay hoặc bất cứ đâu đều không được đảm bảo và không phải là một bộ phận của hợp đồng này. Trong trường hợp cần thiết người vận chuyển có thể để những người vận chuyển khác vận chuyển thay mình, thay đổi máy bay mà không phải báo trước. Lịch bay có thể thay đổi mà không phải báo trước.

 • Hãng vận chuyển có quyền từ chối vận chuyển hành khách có vé và đã được xác nhận chỗ trên chuyến bay hoặc đang trong hành trình vì một trong những lí do sau đây:
 • Do tình trạng sức khoẻ của hành khách không đảm bảo theo yêu cầu của ngành vận tải hàng không.
 • Để ngăn ngừa lây lan dịch bệnh.
 • Hành khách không chấp hành quy định về bảo đảm an toàn hàng không, an ninh hàng không, khai thác vận chuyển hàng không.
 • Hành khách có hành vi làm mất trật tự công cộng, uy hiếp an toàn bay hoặc gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ, tài sản của người khác.
 • Hành khách trong tình trạng say rượu, bia hoặc các chất kích thích khác mà không làm chủ được hành vi.
 • Vì lý do an ninh.
 • Theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Để đảm bảo việc vận chuyển được suôn sẻ và nhanh chóng hành khách phải có nghĩa vụ:

 • Thực hiện các quy định về bảo đảm an toàn hàng không, an ninh hàng không.
 • Thực hiện theo sự chỉ dẫn của người vận chuyển trong quá trình vận chuyển.
 • Bồi thường thiệt hại khi hành khách có lỗi gây ra thiệt hại cho người vận chuyển, người khai thác tàu bay.

Yêu cầu về tờ xác nhận hành trình:hành khách chi được hãng vận chuyển chuyên chở khi xuất trình tờ xác nhận hành trình (hoặc mã số xác nhận )còn hiệu lực và tình trạng chỗ của hành khách trên chuyến bay được xác nhận

Hạn chế ghi trên tờ hành trình: Một số loại giá cước hạn chế thời gian có giá trị của vé, ngày của hành trình, việc thay đổi hành trình hay hoàn vé…v.v. Việc hành khách không tuân thủ theo hạn chế ghi trên tờ xác nhận hành trình sẽ được coi như vi phạm điều lệ vận chuyển.

Miễn trừ trách nhiệm: Ngoài giới hạn trách nhiệm ở phần “THÔNG BÁO VỀ GIỚI HẠN TRÁCH NHIỆM ĐỐI VỚI HÀNH LÝ”, Hãng vận chuyển không chịu trách nhiệm đối với tổn thất, hoặc hư hỏng của các vật dễ vỡ, dễ thối, dễ hỏng (thực phẩm, rau quả…), tiền, đồ trang sức, kim loại quý, đồ bạc, giấy tờ chuyển nhượng có giá trị tiền, chứng khoán, hoặc các vật có giá trị khác, tài liệu công tác, hộ chiếu và các giấy tờ tuỳ thân khác, hoặc hàng mẫu được để trong hành lý ký gửi của hành khách.

Mục 7. Bí chú về các khoản thuế và lệ phí do chính phủ quy định

Giá cước vận chuyển có thể bao gồm các khoản thuế và lệ phí do các cơ quan nhà nước quy định đối với việc vận chuyển hàng không. Các khoản thuế và lệ phí này, là khoản có thể chiếm một phần khá lớn của chi phí đi lại bằng đường hàng không, có thể đã được bao gồm trong giá cước hoặc được ghi riêng trong mục THUẾ/LỆ PHÍ của chiếc vé này. Hành khách còn có thể phải trả các khoản thuế hay lệ phí chưa được thu.

Mục 8.Hành khách không được cho vào hành lý

 • Các loại khí nén (bình khí phun, chai ô xy), bình dưỡng khí.
 • Chất nổ (các loại pháo, đạn dược).
 • Các loại chất rắn, chất lỏng dễ cháy (benzene, cồn, diêm).
 • Các chất ăn mòn.
 • Các chất ô xy hoá.
 • Các loại chất độc và hơi cay.
 • Các chất phóng xạ.
 • Thuỷ ngân.
 • Các chất có từ tính.
 • Các loại súng đạn.
 • Cặp có gắn thiết bị báo động.
 • Các hạn chế mang chất lỏng lên máy bay theo quy định của nhà chức trách Hàng không.

CÁC VẬT DỤNG Y TẾ HOẶC VỆ SINH ĐƯỢC CHUYÊN CHỞ DƯỚI DẠNG HÀNH LÝ GỬI HOẶC HÀNH LÝ XÁCH TAY – TỐI ĐA 2 LÍT HOẶC 2KG VÀ TRỌNG LƯỢNG CỦA MỖI BÌNH KHÔNG VƯỢT QUÁ 0,5KG HOẶC 0,5 LÍT.

Indochina Airlines sử dụng máy bay Boeing B737-800 (NG – Next Generation) được hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới Boeing (USA) sản xuất.

Máy bay Boeing B737-800 được áp đụng các công nghệ sản xuất và thiết kế theo phong cách mới như:

 • Hệ thống nội thất hiện đại, rộng rãi với ngăn để hành lý lớn hơn.
 • Hệ thống chống ồn và động cơ thế hệ mới giảm thiểu tiếng ồn trong khoang hành khách
 • Hệ thống hỗ trợ phi công khi khai thác chuyến bay nâng cao độ an toàn
 • Hệ thống chống rung giúp cho hành khách thoải mái hơn đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện chuyến bay.

Máy bay Boeing 737-800NG Indochina Airlines đưa vào khai thác có tầm bay thiết kế là 3.065 nmi tương đương với khoảng cách 5.765 km.

Máy bay có 2 khoang hành khách với 12 ghế hạng thương gia và 162 ghế hạng phổ thông.

Thủ tục tại sân bay

Indochina Airlines sẽ mở quầy thủ tục chuyến bay (Check-in) 2 giờ trước giờ khởi hành và đóng quày 30 phút trước giờ cất cánh. Hành khách đến muộn sau giờ đóng quầy làm thủ tục sẽ không được phép làm thủ tục chuyến bay dự kiến thực hiện. Hành khách có thể đăng ký lại với nhân viên tại của Indochina Airlines tại quầy vé tại sân bay để chuyển hành trình sang chuyến bay sau nếu còn chỗ và phải đóng lệ phí, chênh lệch giá cước (nếu có)

Indochina Airlines đề nghị Đại lý bán vé thông báo và nhắc nhở hành khách các thông tin về giờ mở/đóng quầy thủ tục tại sân bay hành khách khi mua vé, đặt chỗ để đảm bảo hành khách thực hiện chuyến bay của mình đúng giờ.

Thời gian mở quầy

 • Hạng thương gia: 2 giờ (120 phút) trước giờ khởi hành
 • Hạng phổ thông: 2 giờ (120 phút) trước giờ khởi hành

Thời gian đóng quầy

 • Hạng thương gia: 25 phút trước giờ khởi hành
 • Hạng phổ thông: 30 phút trước giờ khởi hành

Giấy tờ tùy thân

Khi làm thủ tục chuyến bay, hành khách sẽ được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân. Theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải, các giấy tờ sau (còn hiệu lực) được phép sử dụng khi đi lại bằng đường hàng không:

 • Chứng minh thư nhân dân
 • Chứng minh của các lực lượng vũ trang
 • Thẻ Đại biểu Quốc hội
 • Thẻ Đảng viên
 • Thẻ Nhà báo
 • Giấy phép lái xe
 • Thẻ Kiểm soát an ninh hàng không
 • Thẻ nhận dạng của các Hãng hàng không Việt nam

Lưu ý:

Một số trường hợp đặc biệt như nếu mất chứng minh nhân dân có thể dùng giấy chứng nhận nhân thân (có xác nhận của công an phường xã còn giá trị sử dụng, có ảnh đóng dấu giáp lai); trẻ em dưới 14 tuổi phải có giấy khai sinh, trẻ dưới 1 tháng tuổi chưa làm giấy khai sinh phải có giấy chứng sinh

Khi mua vé máy bay , hành khách sử dụng loại giấy tờ tùy thân nào (CMND, thẻ ngành, hộ chiếu…) thì khi làm thủ tục lên máy bay, hành khách phải xuất trình loại giấy tờ đó.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>