Đảo lộn nhiều chuyến bay vì sương mù dày đặc ở sân bay Nội Bài

Nhiều chuyến bay đến sân bay quốc tế Nội Bài sáng nay (15-2) đều phải bay vòng trên đỉnh sân rồi chuyển hướng về sân bay dự bị Cát Bi (Hải Phòng) hoặc Vinh vì sương mù dày đặc không thể hạ cánh, ảnh hưởng tới hàng ngàn khách.

ha canh sang nay tai noi bai Đảo lộn nhiều chuyến bay vì sương mù dày đặc ở sân bay Nội BàiSương mù dày đặc đã khiến nhiều chuyến bay không thể cất/hạ cánh sáng nay tại Nội Bài – Ảnh minh hoạ

2 chuyến bay sớm nhất của Hãng (VNA) đến Hà Nội sáng 15-2 nhưng được đài kiểm soát không lưu thông báo tình trạng thời tiết xấu, sương mù dày đặc che khuất. Do đó, chuyến bay VN1166 từ TPHCM đến Hà Nội đã phải đáp xuống Đà Nẵng, trong khi chuyến bay VN512 phải bay về Vinh.
Nhiều chuyến bay khác của VNA có lịch khởi hành trong sáng 15-2 đều phải hoãn lại chờ đủ điều kiện hạ cánh ở Nội Bài.
Chuyến bay sớm nhất trong ngày của Jetstar Pacific mang số hiệu BL790 cất cánh từ Tân Sơn Nhất lúc 6 giờ sáng cũng phải bay tiếp đến sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và đáp xuống chờ sương mù tan mới về Nội Bài vào buổi trưa.
Mỗi ngày, Jetstar Pacific có 9-10 chuyến bay đến và đi từ sân bay quốc tế Nội Bài song sương mù dày đặc đã làm ảnh hưởng đến một nửa số chuyến bay của này, làm đảo lộn lịch trình bay.
Các hãng hàng không Air Mekong và VietJet Air đều bị chậm chuyến do sương mù quá dày tại sân bay Nội Bài sáng nay. Chuyến bay P8.602, lịch trình TPHCM – Hà Nội phải hạ cánh xuống sân bay Vinh. Chuyến bay VJC8660 của VietJet Air phải hạ cánh xuống Đà Nẵng.
Tổng cộng có 5 chuyến bay phải chuyển hướng hạ cánh và hàng chục chuyến bay khác bị chậm giờ bay, ảnh hưởng đến việc đi lại của hàng ngàn hành khách trong ngày hôm nay. Riêng VNA có khoảng 3.000 khách bị chậm chuyến.
Hiện tượng sương mù thường diễn ra ở sân bay quốc tế Nội Bài và 1-2 sân bay khác ở miền Bắc, miền Trung vào mùa xuân, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3 hàng năm.
Thời gian tầm nhìn bị sương mù che khuất tại sân bay Nội Bài thường chỉ diễn ra vài giờ trong một vài ngày nhất định nhưng cũng ảnh hưởng khá lớn đến hoạt động bay vì trung bình mỗi ngày, sân bay Nội Bài tiếp nhận hơn 300 lượt cất/hạ cánh.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>